Nhà sản xuất hàng đầu các thiết bị, vật tư, linh kiện cơ khí đúc
(84)912 034 532
cokhiducdaithang@gmail.com

Bỏ túi 4 cách làm sạch đồng thau vô cùng hiệu quả

Có thể bạn có vài món đồ được làm bằng thiếc, đồng hay đồng thau đâu đó trong nhà, như nồi niêu hay tượng mỹ nghệ, những món trang sức đầu khoá thắt lung hay bộ lư hương,…

Bên cạnh những loại chất tẩy có sẵn tại nhà sẽ được nói đến ở phần dưới đây, còn có những chất làm sạch đồng thau, thiếc và đồng đặc hiệu khác – hãy đọc kỹ công dụng trên bao bì để lựa chọn một sản phẩm phù hợp cho bạn. Tuy nhiên, nếu món đồ cần làm sạch là loại có giá trị cao hay là cổ vật thì bạn nên cẩn thận – trong những trường hợp này bạn nên tham khảo ý kiến của người có chuyên môn sẽ an tâm hơn.

Bất kể giá trị món đồ bạn sở hữu hay dù cho nó có thuộc dạng sản phẩm gì đi nữa thì trước khi vệ sinh bạn cũng nên thử trước chất tẩy trên một phạm vi nhỏ và khuất để đề phòng.

Bài viết của cơ khí Đại Thắng dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn 4 cách làm sạch đồng thau vô cùng hiệu quả, các bạn có thể lựa chọn và tìm cho mình một giải pháp phù hợp cả về kinh tế lẫn thời gian nhé.

Đồng thau là một loại hợp kim được đúc từ đồng và kẽm, nó thường được sử dụng để chế tạo rất nhiều thứ - từ tay nắm cửa cho tới các nhạc cụ…

1. Nước ấm + Sunlight

Trước tiên, hãy thử vệ sinh đồ làm từ đồng thau với nước ấm hoà cùng nước rửa chén dạng nhẹ như Sunlight chẳng hạn. Đừng cọ quá mạnh tay – bạn có thể làm món đồ bị trầy xước đấy.

2. “Nước sốt cà chua”

Đồng thau cũng phản ứng khá tốt với nước sốt cà chua (ketchup)! Hãy thử bôi loại sốt cà chua này lên bề mặt, để ít nhất một giờ rồi đem rửa – bạn có thể nhận thấy sự khác biệt.

3. Muối và chanh

Bạn cũng có thể dùng muối và chanh để làm sạch các món đồ làm từ đồng thau. Chỉ cần bôi chút muối (tốt nhất là dùng muối biển hoặc muối hạt) lên nửa miếng chanh đã cắt, sau đó chà nhẹ miếng chanh lên bề mặt món đồ. Hãy xả món đồ qua nước ấm và sau đó lau khô với một miệng vải mềm nhé.

4. Tránh dùng các loại hóa chất tẩy mạnh

Bạn nhớ chà xát nhẹ và tránh dùng các loại hoá chất tẩy mạnh khi làm sạch đồng thau, bởi điều đó có thể khiến bạn làm hỏng bề mặt món đồ.

Áp dụng một trong 4 cách trên bạn sẽ có được 1 sản phẩm cũ mà sạch như mới đó.

Tham khảo thêm một số sản phẩm từ đồng của cơ khí Đại Thắng Tống Xá – Ý Yên – Nam Định để sở hữu những sản phẩm tinh xảo, chất lượng nhé.

Gọi: (84)912 034 532